TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Seminar Nghiên cứu Khoa học lần 1 – Khoa Cơ khí
16/06/2020

Seminar Nghiên cứu Khoa học lần 1 – Khoa Cơ khí

—–&——

Vào lúc 14h00 ngày 14/06/2020, tại Phòng họp V2 – Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra buổi Seminar Nghiên cứu khoa học lần 1. Buổi Seminar do Khoa Công nghệ Cơ khí tổ chức với mục tiêu góp phần thực hiện chủ trương của Ban Giám Hiệu về việc tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên, học viên cao học và sinh viên. Đến dự với Seminar có sự tham dự của thầy TS. Châu Minh Quang, trưởng khoa Công nghệ Cơ Khí, thầy PGS. TS. Phan Chí Chính, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các giảng viên, học viên cao học và sinh viên quan tâm đến các chủ đề của buổi Seminar. Trước đó, các bản tóm tắt của các chủ đề báo cáo tại buổi Seminar cùng với link đăng ký đã được đăng công khai trên trang web của khoa Công nghệ Cơ Khí.

Thầy TS. Châu Minh Quang, trưởng khoa Công nghệ Cơ Khí phát biểu khai mạc hội thảo

Tại buổi hội thảo, toàn thể khách mời đã được nghe lời phát biểu khai mạc của thầy TS. Châu Minh Quang, nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học với cả hoạt động dạy lẫn hoạt động học, đồng thời hứa hẹn sẽ có những khuyến khích thêm như cộng điểm cho học viên, sinh viên, tính giờ nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên tham gia báo cáo, thể hiện sự quan tâm sâu sát và cam kết của lãnh đạo Khoa cho việc phát triển hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học.

Thầy NCS. Châu Ngọc Lê chia sẻ chủ đề nghiên cứu 1

Hội thảo có sự góp mặt của thầy NCS. Châu Ngọc Lê. Thầy đã chia sẽ với hội thảo về Cơ cấu cân bằng trọng lực phi năng lượng, sử dụng những lò xo lá có kết cấu đặc biệt. Đây là một nghiên cứu mới và chuyên sâu với các kết quả đã được công bố trên báo quốc tế nằm trong danh mục báo ISI có chất lượng của Nafosted.

Các giảng viên, học viên và sinh viên trao đổi ý kiến về chủ đề nghiên cứu 1

Tiếp theo, hai bạn sinh viên Võ Chí Toàn và Nguyễn Hoàng Thái đã trình bày về quá trình thiết kế, mô phỏng và chế tạo thực nghiệm cơ cấu tay gắp robot mềm. Cơ cấu được chế tạo từ sự phối trộn của chất nền Silicon với chất làm cứng, qua quá trình xử lý nhiệt. Công trình nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của thầy TS. Đặng Hoàng Minh, được các giảng viên tham dự hội thảo nhất trí đánh giá là tổ chức thí nghiệm bài bản, phân tích, đánh giá được một cách sâu sắc và chính xác các kết quả đạt được, thể hiện sự tiến bộ rõ rệt của sinh viên của Khoa trong việc nghiên cứu khoa học.

Hai bạn sinh viên trình bày chủ đề nghiên cứu 2

Sau phần thảo luận, đóng góp ý kiến xây  dựng và phát triển hơn nữa cho các công trình nghiên cứu khoa học, hội thảo đã đi đến phần kết luận và bế mạc. Thầy TS. Châu Minh Quang đã cảm ơn sự chuẩn bị công phu, trình bày lôi cuốn của các báo cáo viên, sự nhiệt tình tham gia của các giảng viên, học viên và sinh viên trong Khoa, đồng thời tái cam kết sự hỗ trợ cũng như thúc đẩy phong trào nghiên cứu trong Khoa. Thầy cũng đánh giá rất cao những đề tài, đồ án tốt nghiệp của các học viên và sinh viên của Khoa, qua đó thể hiện chất lượng ngày càng cao của học viên và sinh viên của Khoa trong mặt bằng chung của thành phố. Thầy cũng khuyến khích các thầy cô trong Khoa hướng dẫn, giúp đỡ các em học viên, sinh viên viết bài báo, tham gia Euréka, Hội nghị nhà khoa học trẻ, …

Thầy TS. Châu Minh Quang, trưởng khoa Công nghệ Cơ Khí, phát biểu bế mạc hội thảo

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 16:30 cùng ngày.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nguyễn Khoa Triều

 

Đơn vị liên kết