TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 3 – 2021
05/10/2021

Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 3 – 2021

 

Kính mời quý thầy cô cùng các em học viên, sinh viên quan tâm đến Kỹ thuật khuôn mẫu và các phần mềm 3D phục vụ cho ngành này đến tham dự Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 3 – 2021.

Thời gian: 9h00 ngày 23/10/2021.

Địa điểm: Trực tuyến bằng MS Teams, code: do8o59w.

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeoEFmZrMDVTX5a4AWKU08oB7gmkCWDnpNezry7LDtJCh-ttQ/viewform?usp=sf_link

Báo cáo viên:

1/ Th.S. Nguyễn Minh Tuấn;

2/ Nguyễn Minh Quang, Đào Minh Hiếu, Phạm Khắc Minh Luận, Trần Hoài Linh, Văn Thế Minh (DHCT14A)

 

 

Môn học Kỹ thuật Khuôn mẫu, khoa Công nghệ Cơ khí

Th.S. Nguyễn Minh Tuấn

Tóm tắt. Theo số liệu thống kê của cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ – Bộ Khoa học Công nghệ công bố, giá trị của ngành công nghiệp khuôn mẫu tại Việt Nam ước chừng 1 tỷ USD/năm, với tỷ lệ tăng trưởng 18%/năm. Tại Việt Nam hiện có 355 doanh nghiệp FDI đang đầu tư sản xuất khuôn mẫu để phục vụ các tập đoàn quốc tế như Samsung, Huyndai, Toyota, Canon, v.v… Đặc biệt, công ty Samsung thường xuyên liên kết với Bộ Công thương tổ chức các lớp Kỹ thuật khuôn mẫu tại các nơi, trong đó có trường Đại học Công nghiệp tp. HCM. Trong tình hình đó, môn Kỹ thuật khuôn mẫu càng được xã hội chú ý, càng được các em sinh viên đăng ký học. Vì vậy, trong bài này, tác giả xin giới thiệu tổng quan ngành khuôn mẫu Việt Nam, trình bày đề cương, CLOs, nội dung chi tiết môn Kỹ thuật khuôn mẫu. Tiếp theo, phương pháp dạy và quản lí lớp online, hình thức đánh giá kiểm tra lớp Kỹ thuật khuôn mẫu cũng được trình bày cụ thể. Từ đó, tác giả mong muốn giới thiệu được môn Kỹ thuật khuôn mẫu đến với quý thầy cô và các em sinh viên..

Từ khóa: Kỹ thuật khuôn mẫu, khuôn, ép nhựa, công nghiệp hỗ trợ.

 

Sử dụng phần mềm 3D để hỗ trợ cho việc thiết kế chế tạo khuôn

Nguyễn Minh Quang, Đào Minh Hiếu, Phạm Khắc Minh Luận, Trần Hoài Linh, Văn Thế Minh (DHCT14)

Tóm tắt. Bài nghiên cứu trình bày vấn đề sử dụng phần mềm 3D Quickmold (SolidWorks) và MoldWizard (Creo) để hỗ trợ cho việc thiết kế chế tạo khuôn. Đầu tiên, tổng quan về các phần mềm 3D được giới thiệu. Sau đó, những thao tác cụ thể trong việc sử dụng phần mềm 3D Quickmold (SolidWorks) và MoldWizard (Creo) để hỗ trợ cho việc thiết kế chế tạo khuôn được trình bày. Từ đó, các tác giả mong muốn giới thiệu một số phần mềm trong ngành Kỹ thuật khuôn mẫu; đồng thời, nhận được những đóng góp hướng dẫn thêm về việc ứng dụng các phần mềm này.

Từ khóa: Kỹ thuật khuôn mẫu, thiết kế khuôn, 3D, Quickmold (SolidWorks), MoldWizard (Creo).

 

Đơn vị liên kết