ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Bộ môn Cơ Sở – Thiết Kế
chuyenmuccosothietke
Bộ môn Cơ Sở – Thiết Kế

Trưởng bộ môn: PGS.TS Lê Thanh Danh

Email: lethanhdanh@iuh.edu.vn

Tel: 0931.550.178

thongtinlienhe

1. Giới thiệu

Bộ môn Cơ sở – Thiết kế được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai bộ môn Cơ sở ngành và Cơ sở thiết kế máy năm 2016. Đây là hai bộ môn có lịch sử gắn liền với Khoa Cơ khí từ những ngày đầu thành lập. Bộ môn Cơ sở – Thiết kế là đơn vị quản ngành chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đào tạo kỹ sư cơ khí. Ngoài ra, bộ môn đảm trách việc giảng dạy các môn học cơ sở ngành cho các chuyên ngành khác như Chế tạo máy, Cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, Động lực và cũng tham gia đào tạo sau đại học ở bậc thạc sỹ.

2. Đội ngũ

Bộ môn hiện có 13 giảng viên, trong đó 4 TS, và 9 ThS. Hiện tại bộ môn đang có 2 NCS trong nước. Từ khi thành lập đến nay và trước đây là hai bộ môn Cơ sở ngành và Cơ sở thiết kế máy đã đào tạo hàng trăm kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, cộng tác với các công ty trong việc hướng dẫn thực tập, hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp, đào tạo các trình độ từ kỹ thuật viên và kỹ sư cơ khí. Ngoài ra còn tham gia huấn luyện, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ cơ khí cho các công ty.

Đội ngũ giảng viên Bộ môn Cơ sở – Thiết kế

3. Chức năng – nhiệm vụ

Ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo, bộ môn thường xuyên tham gia hội đồng tư vấn khoa học cho Khoa Cơ khí và Trường. Các giảng viên thuộc bộ môn đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp Bộ và Trường. Hàng năm nhiều công trình khoa học của các giảng viên thuộc bộ môn được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

4. Một số thiết bị tại phòng đo lường – Bộ môn Cơ sở – Thiết kế

may_cmm

Máy đo CMM

may_do_bien_dang

Máy đo biên dạng contracer CV 3100

may_do_do_cung

Máy đo độ cứng Rocwell

may_do_do_cung_3

Máy đo độ cứng Brinell

may_do_do_cung_2

Máy đo độ cứng Vickers HM-123

may_phong_bien_dang

Máy chiếu biên dạng PJ-A3000


Đơn vị liên kết