ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Lịch sử phát triển
Lịch sử phát triển

Khoa Cơ khí, tên tiếng Anh: Faculty of Mechanical Engineering.

Khoa Cơ khí được thành lập năm 2005. Đến năm 2011, sáp nhập Trung tâm Cơ khí và Trung tâm Gò hàn vào Khoa Cơ khí. Tiền thân của Khoa Cơ khí là ban Máy công cụ, Nguội, Gò – Hàn – Rèn  của Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco từ năm 1968. Khoa Cơ khí được hình thành và phát triển cùng với sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Công Nghiệp.

Ngày nay, Khoa Công Nghệ Cơ Khí là một khoa công nghệ dẫn đầu về đào tạo và được trang bị máy móc, thiết bị dạy học hiện đại bậc nhất của Trường Đại học Công nghiệp. Bao gồm hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại với các xưởng Tiện – Phay cơ, xưởng Tiện – Phay CNC với các máy 3 và 5 trục, xưởng cắt dây EDM, gia công bằng điện cực, các xưởng Gò – Hàn, Nguội, Sửa chữa cơ điện, các phòng thực hành CAD/CAM, phòng Đo lường, phòng thực hành Cơ điện tử, phòng Khí nén thủy lực và phòng thí nghiệm cơ học. Tất cả được trang bị các thiết bị của hãng Festo, DMG Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan

Khoa Cơ khí đảm nhiệm công tác đào tạo đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Chế tạo máy và Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử. Ngoài ra, Khoa còn có nhiệm vụ đào tạo sau đại học ngành Kỹ thuật Cơ khí. Các công tác khác bao gồm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất. Khoa Cơ khí đã đào tạo được  trên 3000 Kỹ sư ngành Cơ khí, Cơ điện tử và hàng chục ngàn cử nhân Cao đẳng và trung cấp kỹ thuật.

Trong quá trình học tập, các sinh viên đạt được nhiều huy chương trong Hội thi tay nghề Asean, năm 2002 đạt 1 huy chương bạc, năm 2004 đạt 1 huy chương vàng và năm 2006 đạt 2 huy chương vàng. Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và đạt được 1 giải nhất giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015.

Giảng viên Khoa Công Nghệ Cơ Khí

Đơn vị liên kết