ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Khoa Công nghệ Cơ khí nhận tài trợ phần mềm A1 Smart Factory System với tổng trị giá 450.000 USD từ Công ty TNHH A2 Automation
30/12/2023

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2023, tại phòng họp E2 Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH), đã diễn ra “Lễ đón nhận tài trợ và Ký kết MOU” giữa IUH và Công ty TNHH A2 Automation”.

IUH đón nhận tài trợ phần mềm trị giá 450.000 USD từ Công ty TNHH A2 Automation

Ký kết MOU giữa IUH và Công ty TNHH A2 Automation

Tham dự buổi lễ, về phía IUH có bà Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ông Bùi Đình Tiền – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Đức Nam – Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí; ông Đường Công Truyền – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí; ông Nguyễn Viễn Quốc – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí; ông Lê Đình Vũ – Giám đốc, Trung tâm kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm; ông Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư cùng quý thầy/cô và các sinh viên Khoa Công nghệ Cơ khí.

Bà Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Ông Nguyễn Đức Nam – Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí

Ông Đường Công Truyền – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí

Ông Nguyễn Viễn Quốc – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí

Về phía Công ty TNHH A2 Automation có ông Chen Sung Gwang – Nhà sáng lập công ty, Công ty Anchor Fasteners Vietnam có ông Shih Po Chang – Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Quản lý mua hàng và công ty Topco Scientific có ông Reggie Liu – Tổng Giám đốc; ông Chris Lee – Phó giám đốc.

Ông Chen Sung Gwang – Nhà sáng lập Công ty TNHH A2 Automation

Ông Reggie Liu – Tổng Giám đốc Công ty Topco Scientific

Ông Shih Po Chang – Tổng Giám đốc Công ty Anchor Fasteners Vietnam

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Quản lý mua hàng Công ty Anchor Fasteners Vietnam

Tại buổi lễ, bà Đàm Sao Mai đã cảm ơn quý công ty vì sự tin tưởng, hợp tác cùng phát triển với Nhà trường. Ông Chen Sung Gwang cũng đã trao tặng bản quyền phiên bản mới nhất của phần mềm A1 Smart Factory System để hỗ trợ cho các khóa học đại học, các khóa học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các dự án nghiên cứu liên quan đến nhà máy thông minh, công nghiệp 4.0, chuyển đổi số với tổng trị giá 450.000 USD cho Khoa Công nghệ Cơ khí. Khép lại buổi lễ, đại diện hai bên đã tiến hành ký kết MOU cho giai đoạn hợp tác tiếp theo.

Khung cảnh buổi “Lễ đón nhận tài trợ và Ký kết MOU” giữa IUH và Công ty TNHH A2 Automation

Phần mềm A1 Smart Factory System là một phần mềm quản lý nhà máy thông minh, được phát triển bởi Công ty TNHH A2 Automation. Phần mềm này cung cấp một nền tảng tích hợp cho tất cả các hoạt động của nhà máy, từ sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý kho bãi, đến quản lý tài chính. Phần mềm này được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới, bao gồm Samsung, LG, Intel,…

Phòng thí nghiệm nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 tại Khoa Công nghệ Cơ khí

Việc IUH đón nhận tài trợ phần mềm A1 Smart Factory System là một cơ hội tuyệt vời để Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực cơ điện tử. Phần mềm này sẽ giúp sinh viên IUH được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất, từ đó trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Đoàn tham quan cơ sở vật chất và phòng học thực hành tại Khoa Công nghệ Cơ khí

Ngoài ra, việc ký kết MOU giữa IUH và Công ty TNHH A2 Automation cũng là một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Theo MOU, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ. Sự hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam.

Nguồn ảnh: Trung tâm Thông tin và Truyền thông IUH

Đơn vị liên kết