ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Khoa Cơ Khí – IUH Tiếp Nghiệp Đoàn World Intec – Cơ hội cho các kỹ sư Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản
22/11/2017

KHOA CƠ KHÍ – IUH TIẾP NGHIỆP ĐOÀN WORLD INTEC

TẠO CƠ HỘI CHO CÁC KỸ SƯ VIỆT NAM SANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

—–&—–

Sinh viên các khối ngành kỹ thuật thường chỉ nghĩ sẽ tìm một công việc có một mức lương tương đối và tìm cho mình những cơ hội thăng tiếng tại Việt Nam khi các bạn ra trường. Chính vì lẽ đó, các bạn chỉ tập trung vào các doanh nghiệp tại Việt Nam mà quên đi những cơ hội làm việc tốt tại các quốc gia khác như Nhật Bản.

Có lẽ các bạn cũng từng nghĩ đến nhưng chưa có điều kiện để tìm hiểu. Hoặc các bạn có tìm hiểu nhưng lại lo lắng sẽ làm được gì tại xứ sở được mệnh danh là Hoa Anh Đào.

Như hiểu được những lo lắng của sinh viên sắp tốt nghiệp và mong muốn mở ra cho sinh viên nhiều hướng lựa chọn trên con đường chinh phục sự nghiệp của các bạn. Quý thầy cô khoa Cơ khí – Trường Đại học công nghiệp TP.HCM đã không ngừng liên kết với các doanh nghiệp và đem đến cho sinh viên trong khoa những cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp. Ngoài việc giới thiệu cho sinh viên của khoa đến những doanh nghiệp trong nước có uy tín để thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm, Khoa còn liên kết với các nghiệp đoàn Nhật Bản để mở thêm một hướng mới – hướng làm việc tại Nhật Bản – một xứ sở Hoa Anh Đào theo diện Kỹ sư.

Ngày 17/11/2017 vừa qua, tại khoa Cơ khí đã tiếp đón nghiệp đoàn World Intec đến thăm và làm việc với chủ đề kết nối doanh nghiệp. Nghiệp Đoàn World Intec là Nghiệp Đoàn cung ứng nhân lực hàng đầu Nhật Bản, đã cung ứng hơn 15.000 nhân lực cho các công ty lớn như Toshiba, Sony, Honda… Đây được xem như một bước khởi đầu mới trong việc đưa những thông tin việc làm theo diện kỹ sư Nhật Bản đến gần với sinh viên hơn.

Khoa cơ khí tiếp đón đoàn đại diện Nghiệp Đoàn World Intec của Nhật Bản

Tại buổi làm việc có sự tham gia của nhiều quý thầy cô trong khoa Cơ khí, đại diện công ty Sao Việt cùng với đại điện của Nghiệp Đoàn World Intec đã có cuộc trao đổi vô cùng tốt đẹp. Đại diện khoa Cơ khí – Thầy Châu Minh Quang tự hào chia sẻ về sự hình thành và phát triển của Khoa, cùng với những thành tựu của Khoa Cơ khí đạt được.

TS.Châu Minh Quang đã giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Khoa Cơ khí – IUH

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Nghiệp Đoàn World Intec cũng chia sẻ sự vui mừng khi được hơp tác cùng khoa Cơ khí. Đại điện Nghiệp Đoàn đã phát biểu những mong muốn trong đợt ghé thăm lần này. Đó là cơ hội được hợp tác cùng Khoa để tuyển dụng các Kỹ sư đang học tại Khoa. Đại điện Nghiệp Đoàn không ngần ngại nói ra những điều kiện và cơ hội nếu các Kỹ sư của Khoa sang làm việc tại các công ty đang trực thuộc Nghiệp Đoàn, để quý thầy cô trong Khoa hiểu rõ hơn và tin tưởng hơn khi mang cơ hội đó tới sinh viên của mình.

Đại diện nghiệp đoàn Nhật Bản phát biểu trong buổi làm việc

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, đánh dấu một sự hợp tác mới, mang tới cho sinh viên của Khoa thêm một sự lựa chọn trong công việc sau này. Buổi gặp gỡ còn mang một ý nghĩa quan trọng khi cơ hội làm việc tại Nhật đã không còn xa lạ với các Kỹ sư Việt Nam nói chung và các kỹ sư của Khoa Cơ khí – IUH nói riêng nữa. Chắc chắn trong tương lại, sinh viên của Khoa sẽ có nhiều dịp được tiếp xúc gần hơn với các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản.

Quý thầy cô cùng chụp hình kỷ niệm với nghiệp đoàn Nhật Bản và công ty Sao Việt

Sau buổi làm việc, Nghiệp đoàn cùng các Thầy cô Khoa Cơ khí và đại diện Công ty Sao Việt đã đi tham quan các xưởng thực hành và các phòng thí nghiệm của Khoa Cơ khí – Trường Đại học  Công nghiệp TP. Hồ chí Minh

Một số hình ảnh sau buổi hội thảo. Nghiệp đoàn đi thăm thực tế khu học tập và thực hành của sinh viên.

 

Mỹ Dung

Đơn vị liên kết