TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Đề tài sinh viên khoa Công nghệ cơ khí đạt giải nhất Euréka lần thứ 17 lĩnh vực kỹ thuật
05/01/2016

Lễ tổng kết trao giải “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2015” lần thứ 17 đã được tổ chức tại sân khấu 4A Nhà Văn hoá thanh niên vào tối ngày 27/12, nhằm tôn vinh những đề tài xuất sắc, cổ vũ sự đam mê, khám phá, tìm tòi và học hỏi của thanh niên thành phố.

Để đánh giá khách quan các đề tài tham gia giải thưởng Euréka, Ban tổ chức đã mời 230 nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường, viện, trung tâm nghiên cứu, các sở ngành, doanh nghiệp, … tham gia hội đồng khoa học của giải thưởng năm nay. Hội đồng đã lựa chọn 63 đề tài xuất sắc nhất để vinh danh và khen thưởng. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 7 giải nhất, 13 giải nhì, 14 giải ba, 32 giải khuyến khích cho các đề tài vượt trội có giá trị ứng dụng cao.

Tham gia giải thưởng Euréka năm nay, Khoa Công nghệ cơ khí – Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có một đề tài lọt vào vòng chung kết và đạt kết giải nhất lĩnh vực kỹ thuật. Đó là đề tài “Thiết kế chế tạo máy in chữ nổi Braille cho người khiếm thị” của nhóm sinh viên: Hồ Hoàng Huy, Nguyễn Văn Bắc, Đỗ Minh Tuyền, dưới sự hướng dẫn  ThS. Nguyễn Ngọc Điệp. Với máy in chữ nổi này, văn bản được nhập vào máy tính, phần mềm sẽ chuyển đổi sang kiểu chữ nổi và máy sẽ in văn bản ra bằng chữ nổi, thiết kế này đã được Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo năm 2015 trao huy chương vàng và được chuyển giao công nghệ cho Mái ấm khiếm thị Nhật Hồng (quận Bình Thạnh).

eureka2015

Nhóm sinh viên khoa Công nghệ cơ khí và giảng viên hướng dẫn tại buổi trao giải

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa của thành phố trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên thành phố.

 

Đơn vị liên kết