ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Tổ chức Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 1 – 2024
20/03/2024

Kính mời quý thầy cô cùng các em học viên, sinh viên quan tâm đến Kỹ thuật sản xuất, Chế tạo máy và Nghiên cứu khoa học đến tham dự Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 1 – 2024.

Thời gian: 13h00 ngày 05/04/2024

Địa điểm: Trực tiếp tại phòng Nghiên cứu 03.

Đối tượng tham dự: Giảng viên Khoa Công nghệ Cơ khí, Giảng viên Khoa Khoa học Cơ bản, học viên cao học và sinh viên.

Link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc-KS5mfq1sQQrPWc-Nbhfo5-v3929ClJLbFH0a3wBLbxeZvw/viewform?usp=sf_link

Báo cáo viên:

1/ TS. Huỳnh Xuân Khoa

2/ TS. Trần Minh Hiến

3/ Nhóm sinh viên Cơ khí: Trịnh Ngọc Cẩm Tiên (DHCK16C), Nguyễn Đàm Hưng (DHCK16B), Nguyễn Văn Thiệu (DHCK16B), Nguyễn Trung Nguyên (DHCK16B), Vi Khánh Tường (DHCK16B).

PHƯƠNG PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ HÓA BỀN VẬT LIỆU KIM LOẠI – HỢP KIM

TS. Huỳnh Xuân Khoa

Abstract: Cơ tính của vật liệu (cứng, bền, dẻo, dai) luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà nghiên cứu vật liệu và các kỹ sư cơ khí nói chung. Trong nhiều năm qua, các hướng nghiên cứu luôn hướng tới đích cuối cùng là tạo ra các loại vật liệu có độ cứng, độ bền cao

Trong lần trình bày này, nguyên lý biến dạng dẻo của kim loại sẽ được tóm lược từ đó dẫn đến các phương pháp và công nghệ hóa bền vật liệu trên cơ sở kim loại, bao gồm:

  • Giảm cỡ hạt tinh thể
  • Hợp kim hóa (tạo dung dịch rắn)
  • Hóa bền biến dạng (tăng lệch)
  • Vô định hình hóa

TÁC DỤNG CỦA BỔ CHÍNH TRƯỜNG ĐỊNH XỨ LÊN CƠ CHẾ TƯƠNG TÁC TRƯỜNG-NGUYÊN TỬ

TS. Trần Minh Hiến

Với sự phát triển của kỹ thuật gần đây, các buồng cộng hưởng chất lượng cao đã được sản xuất và ứng dụng trong các thiết bị quang học, các vi mạch cũng như trong xử lý thông tin lượng tử. Các buồng cộng hưởng dạng cầu có khả năng giam nhốt trường điện từ rất tốt dẫn đến có thể diễn ra cơ chế tương tác mạnh (strong– coupling regime) giữa trường và nguyên tử [1, 2, 3]. Ở kích thước nano, trường định xứ gây ảnh hưởng đáng kể lên tương tác trường-vật chất. Hiện nay vấn đề giảm kích thước thiết bị có nhu cầu rất lớn, vì thế việc tính toán bổ chính trường định xứ trong cơ chế tương tác mạnh trở nên thật sự cần thiết cả trong nghiên cứu lý thuyết lẫn ứng dụng thực tế. Trong quang học lượng tử, bài toán bổ chính trường định xứ liên hệ trực tiếp với quá trình phát xạ tự phát của nguyên tử khách ở trạng thái kích thích. Trong phần báo cáo này, chúng tôi sẽ trình bày các kết quả nghiên cứu đã được công bô trên tạp chí của hội vật lý Mỹ từ năm 2011 [4].

[1] I. Gourevich, L. M. Field, Z. Wei, C. Pachet, A. Petukhova, A. Alteheld, E. Kumacheva, J. J. Saarinen, and J. E. Sipe, “Polymer Multilayer Particles: A Route to Spherical Dielectric Resonators”, Macromolecules 39, 1449 (2006).

[2] R. Takekoh, W.-H. Li, N. A. D. Burke, and H. D. H. St¨over, “Multi-Layered Polymer Microspheres by Thermal Imprinting during Microsphere Growth”, J. Am. Chem. Soc. 128, 240 (2006).

[3] Y. Xu, W. Liang, A. Yariv, J. G. Fleming and S.-Y. Lin, “Modal analysis of Bragg onion resonators”, Opt. Lett. 29, 424 (2004).

[4] Tran Minh Hien, Ho Trung Dung, and Dirk-Gunnar Welsch, “Local-field correction in the strong-coupling regime”, Phys. Rev. A 83, 043820 (2011).

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SẢN PHẨM NHỰA RỖNG BẰNG KHUÔN QUAY

Trịnh Ngọc Cẩm Tiên (DHCK16C), Nguyễn Đàm Hưng (DHCK16B), Nguyễn Văn Thiệu (DHCK16B), Nguyễn Trung Nguyên (DHCK16B), Vi Khánh Tường (DHCK16B)

Đúc quay (rotational molding) bao gồm một khuôn được nung nóng sau khi cho vật liệu bột nhựa vào. Sau đó, nó được quay từ từ (thường quanh hai trục vuông góc), làm cho vật liệu đã được làm mềm phân tán và dính vào thành khuôn tạo sản phẩm rỗng. Để tạo thành độ dày đồng đều trên toàn bộ chi tiết, khuôn luôn được quay trong giai đoạn gia nhiệt, sau đó tiếp tục quay trong giai đoạn làm mát để tránh bị võng hoặc biến dạng. Quá trình này bắt đầu được dùng cho nhựa vào những năm 1950, nhưng trong những năm đầu ít được sử dụng vì đây là một quá trình chậm chỉ giới hạn ở sản xuất đơn chiếc. Theo thời gian, những cải tiến trong kiểm soát quy trình và sự phát triển của bột nhựa đã dẫn đến việc sử dụng ngày càng tăng.

Cũng nằm trong nhóm công nghệ này là đúc quay (rotocasting), sử dụng nhựa tự đông cứng hoặc nhựa có thể được hóa rắn bằng tia cực tím (trái ngược với nhựa nhiệt dẻo) trong khuôn không gia nhiệt, nhưng có chung tốc độ quay chậm với kỹ thuật đúc quay ở trên. Không nên nhầm lẫn các công nghệ đúc quay này với đúc ly tâm, trong đó khuôn đúc quay với tốc độ cao.

Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhằm chế tạo các sản phẩm nhựa rỗng lớn như thùng chứa rời, bể chứa, phụ tùng xe hơi, phao, nhà thú nuôi, thùng tái chế, vỏ thuyền kayak, cầu trượt… với công suất từ 25 – 10,000 sản phẩm/ năm.

Từ khóa: Đúc quay (rotor molding, rotational molding, rotor casting), sản phẩm nhựa, sản phẩm nhựa rỗng.

Đơn vị liên kết