ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 1 – 2021
20/07/2021

Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 1 – 2021

 

Kính mời quý thầy cô cùng các em học viên, sinh viên quan tâm đến MS Teams và nghiên cứu khoa học đến tham dự Seminar Bộ môn Chế tạo máy lần 1 – 2021.

Thời gian: 9h00 ngày 14/08/2021.

Địa điểm: Trực tuyến bằng MS Teams, code: do8o59w.

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScfCij0Dear3O16WRjvZVoIthXZCqpSXL02-yDFleYvzDVprg/viewform?usp=sf_link

Báo cáo viên:

1/ Th.S. Nguyễn Thị Niên;

2/ Nguyễn Thanh Quý, Đoàn Ngọc Anh Thương, Nguyễn Minh Hưng, Lại Như Kiên, Mai Tuấn Đồng (DHCT13C)

——&——

MS Teams cho người mới bắt đầu

Th.S. Nguyễn Thị Niên

Tóm tắt. Microsoft Teams là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft ra mắt vào năm 2017. Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video, người dùng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng này. Nền tảng này tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office và Skype, và các tính năng mở rộng mà có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft. MS Teams cung cấp trò chuyện trong không gian làm việc và video meetings, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng. Teams đang thay thế các nền tảng cộng tác và nhắn tin doanh nghiệp khác của Microsfot bao gồm cả Skype for Business và Microsoft Classroom.

Keywords: Microsoft Teams, Office 365, họp trực tuyến, lớp học trực tuyến.

——&——

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị đùn sợi nhựa cho máy in 3D

Nguyễn Thanh Quý, Đoàn Ngọc Anh Thương, Nguyễn Minh Hưng, Lại Như Kiên, Mai Tuấn Đồng (DHCT13C)

Tóm tắt. Đề tài hướng đến việc nghiên cứu và sản xuất sợi nhựa cho máy in 3D ở quy mô phòng thí nghiệm. Để tiến hành thực hiện đề tài, đầu tiên, bằng phương pháp tổng hợp và phân tích lý thuyết, các công trình nghiên cứu và chế tạo các thiết bị sản xuất sợi nhựa cho máy in 3D trên thế giới được tổng hợp. Phân tích ở đây là nghiên cứu các bài báo, tài liệu khác nhau bằng cách phân tích chúng thành từng bộ phận để tìm hiểu sâu sắc về đối tượng, tức là kỹ thuật đùn sợi nhựa. Các kiến thức này sau đó được tổng hợp là liên kết từng mặt, từng bộ phận thông tin đã được phân tích tạo ra một cái nhìn đầy đủ và sâu sắc về kỹ thuật đùn sợi nhựa. Sau đó, phương pháp chuyển ngữ, biên dịch được sử dụng để nghiên cứu các tài liệu do chưa có tài liệu tiếng Việt về máy sản xuất sợi nhựa tuy là tài liệu tiếng Việt về kỹ thuật đùn rất nhiều. Tiếp theo, dùng phương pháp mô hình hóa, với trợ giúp của CAD, mô hình trực quan của thiết bị được thiết kế và phân tích. Ở bước tiếp theo, phương pháp chuyên gia, sử dụng các ý kiến, kinh nghiệm của chuyên gia (trong trường hợp này là giảng viên hướng dẫn) để rút ngắn thời gian tìm hiểu lý thuyết cũng như thực tế thiết kế và chế tạo thiết bị. Rồi phương pháp thực nghiệm khoa học sẽ được sử dụng khi thử nghiệm thiết bị. Cuối cùng, phương pháp phân tích tổng kết kinh nghiệm, là phương pháp nghiên cứu và xem xét lại những thành quả thực tiễn trong việc nghiên cứu lý thuyết đùn sợi nhựa cho máy in 3D và thực tế thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm thiết bị để rút ra kết luận bổ ích cho thực tiễn và khoa học.

Từ khóa: Thiết bị đùn sợi nhựa, chất lỏng Newton, nhựa nóng chảy, trục vít đơn, in 3D.

 

Đơn vị liên kết