Giới thiệu về Tuyển sinh Thạc sĩ Kỹ thuật cơ khí
31/03/2022

THẠC SĨ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

A. Giới thiệu:

Từ 2014 Khoa Công nghệ Cơ khí – Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí (KTCK) theo quyết định số 6226/QĐ-BGDĐT ngày 29/12/2014. Đây là bước tiến quan trọng mang tính đột phá khẳng định uy tín trong sự nghiệp đào tạo ở Khoa Công nghệ Cơ khí và Nhà trường.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí được thiết kế, xây dựng và cập nhật thường xuyên mang tính linh hoạt, hội nhập, chuyên sâu theo định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng đảm bảo tính kế thừa từ chương trình đào tạo bậc Đại học giúp học viên dễ dàng thích ứng trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Khoa Công nghệ Cơ khí có đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết, trong đó có 01 GS-TS, 05 PGS-TS, 17 TS và nhiều giảng viên thỉnh giảng là các nhà nghiên cứu, chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực. Đội ngũ giảng viên của Khoa được đào tạo bài bản, chính quy từ các trường Đại học uy tín trong nước và trên thế giới.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và đam mê nghiên cứu khoa học, hàng năm nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế thuộc danh mục ISI, Scopus. Nhiều công trình khoa học đã tham gia báo cáo tại các hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế. Dựa trên kết quả nghiên cứu, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp như đề tài cấp Nhà nước, Bộ, Thành phố, Nhà trường đã được giảng viên trong Khoa chủ trì và thực hiện thành công. Đây là nền tảng vững chắc để cho học viên có cơ hội học tập, nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Bên cạnh với việc đầu tư về nhân lực, chương trình đào tạo, Nhà trường cũng đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm chuyên sâu với nhiều trang thiết bị phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của học viên như: phòng thí nghiệm vật liệu, phòng thí nghiệm đo lường, phòng thí nghiệm tự động hóa, phòng thí nghiệm gia công chính xác, phòng thí nghiệm CAD/CAM/CNC, phòng thí thí nghiệm truyền động khí nén-thủy lực. Đặc biệt, để thích ứng với thời kỳ chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0, Nhà trường đã mạnh dạn đầu tư phòng thí nghiệm nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 với nhiều trang thiết bị hiện đại của Siemens.

Nhà trường còn có đội ngũ cố vấn học tập nhằm hỗ trợ và giúp các học viên xây dựng và bám sát kế hoạch học tập, nghiên cứu của mình để đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp trong Khoa và giảng viên sẽ là động lực thúc đẩy hoạt động học tập và nghiên cứu của học viên. Nhiều công trình khoa học, báo cáo hội nghị, hội thảo của học viên đã được Giảng viên hướng dẫn, định hướng và công bố trong thời gian khá sớm, mang lại động lực mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu của học viên. Đồng thời khẳng định thương hiệu đào tạo của Khoa và Nhà trường

B. Tuyển sinh

– Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm: 50 học viên (2 đợt)

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển

– Đối tượng tuyển sinh:

+ Người có bằng tốt nghiệp Đại học có chuyên ngành tốt nghiệp đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử.

+ Đối với người tốt nghiệp Đại học ngành gần với Kỹ thuật Cơ khí như: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Tàu thủy, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp cần bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển.

C. Chương trình đào tạo

– Theo 02 định hướng: hướng nghiên cứu và hướng ứng dụng

– Số tín chỉ: 60 tín chỉ (học viên được chuyển đổi tối đa 15 tín chỉ từ chương trình đại học đối với một số học phần phù hợp sang các học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ)

– Thời gian học: 2-3 học kỳ và học kỳ thực hiện luận văn thạc sĩ (hoặc đề án tốt nghiệp).

– Thời gian học chủ yếu ngoài giờ hành chính, phương pháp giảng dạy kết hợp trực tiếp, gián tiếp và hệ thống học tập trực tuyến.

D. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí có thể tham gia giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, tham gia nghiên cứu chuyên sâu về ngành nghề Cơ khí tại các viện nghiên cứu, trực tiếp tham gia thiết kế, phân tích và phát triển sản phẩm, điều hành quá trình sản xuất trong các doanh nghiệp sản xuất, thiết kế công nghiệp hoặc tham gia công tác quản lý tại các cơ quan quản lý khoa học công nghệ của các địa phương.

Học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin trong việc tìm kiếm các cơ hội học tập nâng cao trình độ ở bậc đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khi trong và ngoài nước.

E. Địa chỉ liên hệ

• Đăng ký và nộp hồ sơ

Viện Đào tạo quốc té và Sau đại học (tầng trệt nhà B).

Website: http://sdh.iuh.edu.vn/

Email: sdh@iuh.edu.vn

Điện thoại: 0283 8940 390 – 106

• Hỗ trợ thông tin