ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Giới thiệu về Tuyển sinh Tiến sĩ Kỹ thuật cơ khí
31/03/2022

TIẾN SĨ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

—–&—–

A. Giới thiệu  

Từ năm 2018 Khoa Công nghệ Cơ khí – Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh được giao nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo tiến sĩ ngành Kỹ thuật Cơ khí (KTCK)- mã ngành 9520103. Đây là bước tiến quan trọng mang tính đột phá khẳng định uy tín trong sự nghiệp đào tạo ở Khoa Công nghệ Cơ khí và Nhà trường.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ Kỹ thuật Cơ khí được thiết kế và xây dựng mang tính linh hoạt, hội nhập, chuyên sâu theo định hướng nghiên cứu ứng dụng đảm bảo tính kế thừa từ chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ giúp học viên dễ dàng thích ứng trong quá trình nghiên cứu và học tập.

Khoa Công nghệ Cơ khí có đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết, trong đó có 01 GS-TS, 05 PGS-TS, 17 TS và nhiều giảng viên thỉnh giảng là các nhà nghiên cứu, chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực. Đội ngũ giảng viên của Khoa được đào tạo bài bản, chính quy từ các trường Đại học uy tín trong nước và trên thế giới.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và đam mê nghiên cứu khoa học, hàng năm nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế thuộc danh mục ISI, Scopus. Nhiều công trình khoa học đã tham gia báo cáo tại các hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế. Dựa trên kết quả nghiên cứu, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp như đề tài cấp Nhà nước, Bộ, Thành phố, Nhà trường đã được giảng viên trong Khoa chủ trì và thực hiện thành công. Đây là nền tảng vững chắc để cho học viên có cơ hội học tập, nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

B. Tuyển sinh

– Số lượng hàng năm: 10 NCS
– Số đợt tuyển sinh: 02 đợt tuyển

– Đối tượng tuyển sinh: gồm các ứng viên tốt nghiệp thạc sĩ đúng chuyên ngành hoặc ngành gần của chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí.

C. Chương trình đào tạo

– Chương trình đào tạo: 03 năm bao gồm 01 học phần bắt buộc, 02 học phần tự chọn, 02 chuyên đề nghiên cứu và 01 Tiểu luận tổng quan trước khi NCS thực hiện Luận án Tiến sĩ.

– Ngoài ra, NCS có thể được bổ sung các kiến thức chuyên sâu thông qua các học phần bổ trợ theo đề xuất của Khoa và giảng viên hướng dẫn.

D. Môi trường học tập và nghiên cứu

Bên cạnh với việc đầu tư về nhân lực, chương trình đào tạo, Nhà trường cũng đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm chuyên sâu với nhiều trang thiết bị phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của học viên như: phòng thí nghiệm vật liệu, phòng thí nghiệm đo lường, phòng thí nghiệm tự động hóa, phòng thí nghiệm gia công chính xác, phòng thí nghiệm CAD/CAM/CNC, phòng thí thí nghiệm truyền động khí nén-thủy lực. Đặc biệt, để thích ứng với thời kỳ chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0, Nhà trường đã mạnh dạn đầu tư phòng thí nghiệm nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 với nhiều trang thiết bị hiện đại của Siemens.

Nhà trường còn có đội ngũ cố vấn học tập nhằm hỗ trợ và giúp các NCS xây dựng và bám sát kế hoạch học tập, nghiên cứu của mình để đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp trong Khoa và giảng viên sẽ là động lực thúc đẩy hoạt động học tập và nghiên cứu của NCS. Nhiều công trình khoa học, báo cáo hội nghị, hội thảo của NCS đã được Giảng viên hướng dẫn, định hướng và công bố trong thời gian khá sớm, mang lại động lực mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu của học viên. Đồng thời khẳng định thương hiệu đào tạo của Khoa và Nhà trường.

E. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các tiến sĩ ngành Kỹ thuật Cơ khí có thể tham gia:

– Các vị trí nghiên cứu, giảng dạy trong các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng.
– Các vị trí nghiên cứu, chuyên gia trong các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cơ khí.

Học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin trong việc tham gia các chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ để phát triển năng lực nghiên cứu và trình độ chuyên môn của bản thân trong và ngoài nước.

F. Địa chỉ liên hệ

  • Đăng ký và nộp hồ sơ

Viện Đào tạo Quốc tế và Sau đại học (tầng trệt nhà B).

Website: http://sdh.iuh.edu.vn/

Email: sdh@iuh.edu.vn

Điện thoại: 0283 8940 390 – 106

  • Hỗ trợ thông tin

Khoa Công nghệ Cơ khí (tầng 3, nhà X)

Website: https://fme.iuh.edu.vn

Email: fme@iuh.edu.vn

Điện thoại: 0283 8940 390 – 179

 

Đơn vị liên kết