TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ
Khoa Cơ khí tham gia Hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam – IUH
22/10/2017

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM – IUH

—–&—–

Với bao sự đóng góp âm thầm của người phụ nữ đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”. Dù là cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình trong mọi lĩnh vực.

Do có những phẩm chất đạo đức tuyệt vời như vậy, ngày nay, phụ nữ đã khẳng định được vai trò của mình trong xã hội tham gia các phong trào thi đua: phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo trong công việc và xây dựng gia đình hạnh phúc… Nhiều chị em phụ nữ đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo ưu tú…

Nhằm mục đích bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh các Phụ nữ Việt Nam của trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), Công đoàn nhà trường _IUH đã tổ chức hàng loạt các hoạt động như: tổ chức hội thi cắm hoa, thi hát Karaoke và tổ chức các đêm diễn văn nghệ dành cho các CB-VC của trường để chào mừng 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này.

Để hướng ứng các hoạt động phong trào của Công đoàn trường – IUH, CBVC Khoa Cơ khí – IUH cũng đã thể hiện vai trò của mình trong các hội thi của trường.

Khoa Cơ khí là một khoa thuộc khối công nghệ kỹ thuật chuyên đào tạo các sinh viên về các vấn đề liên quan đến thiết bị máy móc và các công cụ cầm tay,… với số lượng CBVC nữ rất ít so với toàn trường. Do đặc thù như vậy nên mọi người thường nói CBVC và SV Khoa Cơ khí rất khô khan, chất phác nhưng rất tự tin và đầy sáng tạo trong mọi lĩnh vực. Nhận định đó đã được thể hiện trong hội thi cắm hoa chào mừng 20/10 của trường tổ chức. Nhìn bình hoa rất chi là đơn giản nhưng thể hiện được tính sáng tạo và đầy ý nghĩa của sự tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

Đạt được thành quả này, CBVC khoa Cơ khí cũng rất tự hào để khẳng định được vai trò của mình trong việc tham gia các hoạt động phong trào thi đua của trường. Người ta vẫn nói “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ”. Đối với Khoa Cơ khí thì sao nhỉ?.Phía sau thành công của CBVC khoa Cơ khí – IUH luôn có bóng dáng của Ban Lãnh đạo Khoa và đặc biệt nhất là Tổ trưởng Công đoàn. Với sự quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo khoa và Tổ trưởng Công đoàn, hy vọng CBVC khoa Cơ khí – IUH sẽ tham gia nhiều hoạt động hơn nữa.

 

Mỹ Dung

Đơn vị liên kết